Hầu hết các dịch vụ tracking email (bao gồm cả Mailsuite) đều sử dụng web beacon, hay ảnh pixel 1x1, để tracking thời điểm email được mở. Cách hoạt động của việc này rất đơn giản: khi người nhận mở email, trình duyệt của họ sẽ tải ảnh này, và điều đó gửi một tín hiệu đến server của Mailsuite báo rằng email đã được mở.
Vì vậy, cách hiệu quả nhất để tránh bị tracking là không cho phép hiển thị ảnh trong các email bạn nhận được.
Cách tắt tự động tải ảnh khác nhau tùy theo từng dịch vụ email, vì vậy để thực hiện điều này, hãy kiểm tra phần cài đặt của dịch vụ email bạn đang dùng và tắt tùy chọn hiển thị ảnh. Dưới đây là các bước để tắt tự động tải ảnh trong Gmail và Outlook.
Cách tắt tự động tải ảnh trong Gmail
Các bước tắt tự động tải ảnh để tránh bị tracking email trong Gmail sẽ khác nhau tùy theo thiết bị bạn đang dùng. Dưới đây là các bước để chặn tracker email trên máy tính. Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn thực hiện việc này trên thiết bị Android hoặc iOS.
- Mở Gmail trên máy tính của bạn.
- Nhấp vào Settings rồi nhấp vào See all settings.
- Kéo xuống và tìm phần Images .
- Nhấp vào Ask before displaying external images.
- Ở cuối trang, nhấp vào Save Changes.
Sau khi bạn lưu thay đổi, Gmail sẽ hỏi bạn trước khi tải bất kỳ ảnh bên ngoài nào, bao gồm cả ảnh do các dịch vụ tracking email chèn vào. Điều này cho phép bạn chọn có muốn hoạt động email của mình bị tracking bởi người gửi hay không.
Cách tắt tự động tải ảnh trong Outlook
Không như Gmail, Outlook được cấu hình để chặn tự động tải ảnh theo mặc định. Điều này có nghĩa là nếu bạn dùng Outlook làm dịch vụ email chính, bạn không cần làm gì thêm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bật hoặc bỏ chặn việc tải ảnh, bao gồm cả ảnh từ các dịch vụ tracking email, bạn có thể xem bài viết này.
Cách từ chối bị tracking email trên các dịch vụ khác
Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email lớn đều cho phép bạn tránh bị tracking qua web beacon. Mỗi dịch vụ email có cách chặn tracker email khác nhau, vì vậy dưới đây là các bài viết hướng dẫn thêm về cách tắt tự động tải ảnh:
- Apple Mail: Mail Privacy Protection
- Yahoo Mail: Block Images
- GMX: Administrate External Content
- AOL Mail: Block Images
Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn chặn tự động tải ảnh
Sau khi bạn tắt tự động tải ảnh trong tài khoản email của mình, bạn sẽ không thể xem được bất kỳ ảnh nào trong các email đến nếu không phê duyệt chúng theo cách thủ công, cho dù đó là ảnh từ người gửi đáng tin cậy, bên thứ ba, hay web beacon từ các tracker email.
Đối với Mailsuite, hãy lưu ý rằng dù bạn nhận được email có chữ ký của Mailsuite ("Người gửi đã được Mailsuite thông báo"), hoạt động email của bạn cũng sẽ không bị tracking.
Cách biết email của bạn có bị tracking hay không
Chỉ báo email đến có tracking của chúng tôi cho bạn biết một email có bị tracking hay không bằng cách hiển thị một dấu chấm xanh bên cạnh email đó trong hộp thư đến của bạn:
Tìm hiểu thêm về tính năng này bằng cách đọc bài viết đầy đủ tại đây:
https://mailsuite.com/hc/en-us/articles/360005941337-Incoming-tracked-emails-indicator