Tóm lại là có. Mailtrack vẫn hoạt động bình thường nếu bạn đã bật Chế độ bảo mật trong cài đặt Gmail. Đó là vì Chế độ bảo mật vẫn cho phép Mailtrack thêm một pixel tracking vào các email bạn gửi đi, và đó chính là cách Mailtrack hoạt động.
Chế độ bảo mật trong Gmail là gì?
Chế độ bảo mật là một cài đặt trong Gmail giúp bạn kiểm soát tốt hơn cách người nhận tương tác với email của bạn. Nếu bạn gửi email với Chế độ bảo mật được bật, bạn có thể đặt ngày hết hạn cho email, thu hồi quyền truy cập vào email và yêu cầu mã xác minh để mở email.
Dù Chế độ bảo mật giúp bạn kiểm soát email tốt hơn, vẫn có một số trường hợp nó có thể gây ảnh hưởng đến Mailtrack. Ví dụ:
- Email gửi cho nhiều hơn một người
- Chiến dịch Mailtrack
- Tracking tài liệu
Nếu bạn định dùng bất kỳ tính năng nào ở trên, bạn nên tắt Chế độ bảo mật. Tuy nhiên, cũng giống như Chế độ bảo mật, chúng tôi cũng có nhiều cách để bạn kiểm soát cách người nhận tương tác với email của mình.
Tính năng bảo mật email
Để bạn kiểm soát email tốt hơn, chúng tôi cung cấp các tính năng sau:
- Chia sẻ PDF an toàn: Cho phép hoặc không cho phép tải xuống tệp đính kèm PDF, đặt ngày hết hạn cho tài liệu, thêm hình mờ "Bảo mật" và yêu cầu chữ ký.
- Chứng nhận gửi thư: Những chứng nhận này có thể tải xuống từ bảng điều khiển của bạn và xác nhận email được mở khi nào và bao nhiêu lần, tất cả lượt click vào link, lượt tải xuống tài liệu và nhiều thông tin khác.
Một số lưu ý khác
Ngoài Chế độ bảo mật của Gmail, còn có một số cài đặt liên quan khác có thể ảnh hưởng đến cách Mailtrack hoạt động. Hãy xem các bài viết sau để tìm hiểu thêm về cách dùng Mailtrack với: