Khi bạn cài đặt Mailtrack, bạn có thể gửi không giới hạn email có tracking. Bạn cũng có thể làm tracking nhiều hơn là lượt mở email: bạn có thể theo dõi lượt click vào link, lượt xem tệp PDF đính kèm và nhiều thứ khác. Cùng với các tính năng tracking này, bạn có thể bật cảnh báo email theo thời gian thực để biết chính xác khi nào người nhận tương tác với email của bạn.
Bạn có thể chọn thông báo và cảnh báo nào muốn nhận bằng cách làm theo các bước sau:
- Vào dashboard của bạn, sau đó click Cài đặt và quyền riêng tư > Thông báo
- Ở các cột Thông báo và Email, hãy đánh dấu vào ô để bật từng loại thông báo hoặc bỏ đánh dấu để tắt.
Lưu ý: vì lý do kỹ thuật, nếu bạn tắt cảnh báo email thì bạn vẫn có thể nhận được cảnh báo cho những email có tracking mà bạn đã gửi trước khi tắt tính năng này.
Với mọi email bạn nhận được, Gmail sẽ phân loại và đặt chúng vào các tab khác nhau trong hộp thư đến. Các tab này là Chính, Quảng cáo, Mạng xã hội và Cập nhật.
Theo mặc định, Gmail hiển thị tab Chính khi bạn đăng nhập vào tài khoản. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sau khi bạn bật thông báo của Mailtrack, các thông báo này có thể không nằm trong tab Chính của bạn.
Để chắc chắn bạn nhìn thấy chúng, hãy làm theo các bước dưới đây để các cảnh báo này luôn vào tab Chính:
- Tìm một email thông báo từ Mailsuite trong tab Quảng cáo (hoặc bất kỳ tab nào khác).
- Click chuột phải vào email và chọn Chuyển đến tab > Chính
- Sau đó sẽ có một cửa sổ bật lên xác nhận cảnh báo email đã được chuyển đến tab Chính. Để chuyển tất cả cảnh báo email sau này từ Mailsuite vào tab Chính, hãy click Có.
Sau khi hoàn tất các bước này, các cảnh báo email từ Mailsuite trong tương lai sẽ luôn xuất hiện ở tab Chính trong hộp thư đến Gmail của bạn. Nhờ vậy, bạn luôn nắm được người nhận đang tương tác với email của bạn như thế nào.
Để biết thêm thông tin về cảnh báo email của Mailtrack, hãy xem các bài viết sau: