Khi bạn cài đặt Mailtrack, bạn có thể gửi không giới hạn email có tracking. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thông báo theo thời gian thực để biết khi nào người nhận mở email của bạn. Bạn có thể chọn nhận nhiều loại thông báo, bao gồm:
- Khi email được mở
- Khi link được click
- Khi PDF có tracking được xem
- Nếu email chưa được mở hoặc chưa được trả lời
- Nếu email được mở rất nhiều lần
- Nếu email được mở sau một thời gian dài
- Báo cáo hằng ngày về toàn bộ hoạt động email của bạn
- Và khi báo cáo chiến dịch Mailtrack của bạn đã sẵn sàng
Khi bạn bật nhắc nhở "chưa mở", Mailtrack sẽ thông báo cho bạn khi ai đó không mở email bạn đã gửi. Bạn sẽ nhận được một email nhắc nhở sau 24, 48 hoặc 72 giờ kể từ khi gửi một email vẫn chưa được đọc. Email nhắc nhở trông như thế này:
Trong email nhắc nhở, bạn có thể đổi khoảng thời gian để được nhắc lại sau 24, 48 hoặc 72 giờ và theo dõi người nhận nếu họ vẫn chưa đọc email.
Cách bật thông báo và nhắc nhở của Mailtrack
Những nhắc nhở này giúp các cuộc trò chuyện của bạn luôn tiến triển, đồng thời nhắc bạn cần theo dõi lại các cuộc trò chuyện trước đó. Để bật bất kỳ loại thông báo nào của Mailtrack, hãy vào bảng điều khiển của bạn và làm theo các bước sau:
- Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để mở Cài đặt và tài khoản, rồi nhấp vào Thông báo. Bạn cũng có thể vào thẳng cài đặt thông báo.
- Đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu các ô để bật hoặc tắt từng loại thông báo hoặc lời nhắc. Để bật lời nhắc “chưa mở”, hãy chọn thời gian bạn muốn trong menu thả xuống bên cạnh nếu email chưa được mở sau và đánh dấu ô trong cột Email. Các thay đổi được lưu tự động.
Bạn cũng có thể bật hoặc tắt lời nhắc cho từng email: trong cửa sổ soạn thư của Gmail, nhấp vào nút Mailsuite bên cạnh Gửi và trong Notify me by, đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu tùy chọn nếu email chưa được mở sau…
Vậy là xong! Bạn sẽ nhận được các thông báo mà bạn đã chọn, bao gồm cả nhắc nhở "chưa mở".
Để tắt nhắc nhở, bạn chỉ cần bỏ đánh dấu ô trên cùng màn hình đó. Bạn cũng có thể tắt nhắc nhở "chưa mở" ngay từ hộp thư đến, tắt hoàn toàn hoặc chỉ cho một liên hệ cụ thể:
Các bài viết liên quan về thông báo của Mailtrack: