Sau khi bạn cài đặt Mailtrack và bắt đầu gửi email có tracking, chúng tôi khuyên bạn bật thông báo để biết chính xác khi nào có người tương tác với tin nhắn của bạn. Mailtrack có thông báo cho tất cả những điều sau:
- Lượt mở email
- Lượt click vào link
- Lượt xem tài liệu đính kèm
- Nhắc nhở theo dõi
- Hồi sinh cuộc trò chuyện (nội dung của bài viết này)
- Báo cáo: báo cáo hằng ngày, báo cáo năng suất và báo cáo chiến dịch
Thông báo hồi sinh cuộc trò chuyện cho bạn biết khi email của bạn được đọc lại sau một khoảng thời gian nhất định.
Cách bật thông báo hồi sinh cuộc trò chuyện
Có hai cách để bật thông báo hồi sinh cuộc trò chuyện: từ dashboard của bạn hoặc trực tiếp trong hộp thư Gmail.
Trong dashboard của bạn
- Vào dashboard của bạn.
- Chuyển đến Cài đặt và quyền riêng tư > Thông báo.
- Đánh dấu vào ô bên cạnh nếu email được mở lại sau một thời gian dài.
- Sau đó bấm Lưu cài đặt.
Trong Gmail
- Sau khi soạn email xong, bấm vào biểu tượng cài đặt bên cạnh nút Gửi.
- Sau đó bấm Thông báo và đánh dấu vào ô bên cạnh khi email được mở. Bạn cũng có thể bật bất kỳ thông báo nào khác từ menu này.
Bấm Gửi để gửi email như bình thường.
Nếu bạn tắt thông báo hồi sinh cuộc trò chuyện, thay đổi này chỉ áp dụng từ thời điểm đó trở đi, cho những email bạn tracking và gửi sau đó. Vì lý do kỹ thuật, bạn vẫn có thể nhận thông báo hồi sinh cho những email đã được tracking hoặc đã gửi trước khi bạn tắt cài đặt. Không có cách nào để chặn những thông báo đó một cách hồi tố, nhưng chúng sẽ dừng lại khi tất cả email đã tracking trước đó kết thúc vòng đời của mình.