Khi bạn cài đặt Mailsuite, bạn có thể bật hoặc tắt các thông báo và cảnh báo khác nhau theo nhu cầu của mình. Một trong những thông báo phổ biến nhất của Mailsuite là nhắc nhở theo dõi. Những nhắc nhở này cho bạn biết nếu ai đó chưa mở hoặc chưa phản hồi email của bạn trong một khoảng thời gian nhất định: 24, 48 hoặc 72 giờ. Những nhắc nhở này giúp bạn khởi động lại hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện với người nhận bằng cách cho bạn biết rằng họ chưa tương tác với tin nhắn của bạn.
Bạn có thể bật hoặc tắt bất kỳ loại thông báo hoặc cảnh báo nào trong Bảng điều khiển Mailsuite của bạn.
Bạn có thể bật nhắc nhở theo dõi trực tiếp trong hộp thư Gmail hoặc trong Bảng điều khiển của mình.
Cách bật nhắc nhở theo dõi trong Gmail
Có hai cách để bạn bật nhắc nhở theo dõi khi đang dùng Gmail. Cách đầu tiên là thực hiện ngay khi bạn đang soạn email:
- Mở một email mới bằng cách nhấp vào Soạn.
- Trong cửa sổ email mới, nhấp vào Cài đặt Mailsuite (bên cạnh nút Gửi).
- Sau đó, trong menu, nhấp vào Thông báo.
- Chọn các ô cho nhắc nhở theo dõi mà bạn muốn bật: nếu email của bạn không được mở trong 24 giờ, nếu không có phản hồi trong 72 giờ, hoặc cả hai.
Một cách khác là bật nhắc nhở theo dõi ngay sau khi bạn gửi một email đã tracking. Để thực hiện, hãy làm theo các bước sau:
- Từ hộp thư Gmail, gửi một email đã tracking với Mailsuite.
- Sau khi bạn gửi email, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Nhấp vào Theo dõi phản hồi.
Sau đó, Mailsuite sẽ tự động gửi cho bạn một nhắc nhở theo dõi nếu người nhận không mở email hoặc không phản hồi.
Trong cảnh báo email, bạn cũng có thể chọn tạm ẩn cảnh báo trong 24/48/72 giờ tiếp theo.
Cách bật nhắc nhở theo dõi theo mặc định
Nhắc nhở theo dõi có thể được bật hoặc tắt theo mặc định trong Bảng điều khiển Mailsuite. Tại đây, bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian mà bạn muốn nhận nhắc nhở theo dõi. Để thực hiện, hãy làm theo các bước sau:
- Trong Bảng điều khiển của bạn, vào Cài đặt và quyền riêng tư.
- Nhấp vào Thông báo.
- Chọn khoảng thời gian mong muốn cho nhắc nhở theo dõi và đánh dấu vào các ô để bật chúng.
Sau khi hoàn thành các bước này, nhắc nhở theo dõi sẽ được bật theo mặc định cho tất cả các email đã tracking mà bạn gửi từ tài khoản Gmail trong tương lai. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào.
Những nhắc nhở này có sẵn trên tất cả các gói (Free, Mailtrack và Mailsuite).