Mailtrack là một trong những công cụ tracking email chính xác và đáng tin cậy nhất hiện nay. Bạn có thể biết mỗi khi có người mở email của bạn, cũng như xem các chỉ số quan trọng khác. Để giúp bạn cải thiện email hiệu quả hơn nữa, Mailtrack gửi cho bạn cảnh báo mỗi khi người nhận thực hiện một hành động (nếu bạn đã bật chúng). Các cảnh báo gồm:
- Cảnh báo mở email
- Cảnh báo nhấp vào liên kết
- Cảnh báo cuộc trò chuyện nóng
- Cảnh báo cuộc trò chuyện được khơi lại
- Và nhiều hơn nữa!
Bạn có thể bật hoặc tắt từng loại cảnh báo trong bảng điều khiển của bạn. Nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư > Thông báo.
Cảnh báo mở email là gì?
Mailtrack gửi cho bạn cảnh báo mở email mỗi khi có người mở email của bạn. Những cảnh báo này giúp bạn nắm bắt email kịp thời và tiếp tục cuộc trò chuyện với người nhận. Chúng cũng cho bạn biết ai đó đang quan tâm đến nội dung email của bạn.
Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể nhận được cảnh báo mở email không chính xác, chẳng hạn ngay sau khi bạn gửi email, hoặc thậm chí với các email cũ không có hoạt động gần đây. Mailtrack dùng pixel tracking để làm tracking email của bạn, và cảnh báo mở email dương tính giả thường xảy ra khi pixel này được tải xuống tự động, chứ không phải do người nhận thực sự mở email.
Nguyên nhân nào gây ra cảnh báo mở email dương tính giả?
Các tình huống dưới đây là lý do phổ biến nhất gây ra cảnh báo mở email dương tính giả:
- Dịch vụ email của người nhận tự động tải xuống pixel tracking của chúng tôi. Nếu bạn thấy mình nhận được cảnh báo mở email ngay sau khi gửi email cho một số người nhất định (nhưng không phải tất cả), nhiều khả năng đây là nguyên nhân. Hãy để ý xem những người nhận này có mở email thêm lần nào nữa không, vì đó rất có thể là những lần mở thật.
- CRM của bạn tự động tải xuống pixel tracking của chúng tôi. Một số phần mềm CRM xử lý email theo cách khiến pixel tracking của chúng tôi bị tải xuống ngay lập tức. Nếu bạn gửi bản sao email đến một CRM bên ngoài và nhận được thông báo mở email ngay sau khi gửi, chúng tôi khuyên bạn thử gửi một email mà không kèm CRM để xem sự cố có còn xảy ra không.
- Một chương trình email trên máy tính hoặc điện thoại của bạn tự động tải xuống pixel tracking của chúng tôi. Một số chương trình email xem trước nội dung các email bạn đã gửi, và điều này có thể khiến pixel tracking của chúng tôi bị tải xuống cùng với phần nội dung còn lại của email, ngay sau khi bạn gửi. Để tránh điều này, bạn nên tắt tính năng xem trước email.
Điều này cũng có thể xảy ra với các email cũ đã gửi từ lâu, nếu CRM hoặc ứng dụng email đột nhiên tải trước hoặc tải lại nội dung của chúng (ví dụ trong lúc đồng bộ hoặc làm mới tự động). Trong những trường hợp này, bạn có thể thấy nhiều cảnh báo mở email xuất hiện cùng lúc ở các cuộc trò chuyện không có hoạt động gần đây, dù không có email mới nào được gửi. Đây là dương tính giả do pixel tracking bị tải xuống tự động, chứ không phải người nhận thực sự mở email.
Các bài viết khác trong Trung tâm trợ giúp liên quan đến cảnh báo email: