Nâng cấp tại đây để có giới hạn cao hơn.
Cách dùng tính năng Chiến dịch
Tracking email hoạt động thế nào trong một chiến dịch?
Giới hạn và hạn chế khi gửi chiến dịch
Chiến dịch là gì?
Tính năng Chiến dịch cho phép bạn gửi email tới nhiều người nhận và biết chính xác từng người đã mở email đó hay chưa. Bạn có thể gửi tới tối đa 10.000 người nhận với một chiến dịch gửi một lần, hoặc tối đa 10.000 người nhận với một chiến dịch gửi theo đợt.
Gửi chiến dịch từ Gmail giúp bạn có tỷ lệ mở và tỷ lệ phản hồi tốt hơn, đồng thời cá nhân hóa các email theo dõi của bạn.
Cách dùng tính năng Chiến dịch
- Bắt đầu soạn một thư mới trong Gmail, sau đó nhấp vào tùy chọn Chiến dịch.
- Thêm tất cả các liên hệ mà bạn muốn gửi thư vào trường 'Người nhận' của trình soạn thư.
- Gửi email như bình thường nhé!
- Một cửa sổ bật lên sẽ hiện ra, cho bạn biết chiến dịch sẽ được gửi tới bao nhiêu người. Bạn cũng có thể:
- Chọn loại cảnh báo qua email bạn muốn nhận cho chiến dịch (cảnh báo lần mở đầu tiên, nhắc nhở, cảnh báo Monitor Reply, v.v.). Cảnh báo qua email sẽ được tắt theo mặc định.
- Chọn thông báo trên máy tính bạn muốn nhận cho chiến dịch (lượt mở, lượt nhấp, lượt xem PDF). Thông báo trên máy tính sẽ được tắt theo mặc định.
- Chỉ hiển thị một thư đã gửi trong thư mục Đã gửi của Gmail. Nếu chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy biểu tượng loa phóng thanh bên cạnh thư trong thư mục đã gửi. Mọi phản hồi cho email chiến dịch sẽ tạo ra một chuỗi thư mới, để cuộc trò chuyện giữa bạn và người nhận đó vẫn tiếp tục.
Bạn cũng có thể lên lịch để chiến dịch được gửi vào một ngày hoặc giờ khác. Sau khi lên lịch, bạn sẽ thấy chiến dịch trong thư mục Mailsuite đã lên lịch ở menu Gmail. Bạn cũng có thể hủy lịch gửi. Nếu hủy, email chiến dịch sẽ được chuyển vào thư mục Thư nháp.
Tracking email hoạt động thế nào trong một chiến dịch?
Mỗi khi bạn gửi một chiến dịch, một bản sao có tracking của email sẽ được gửi tới từng người nhận.
Nếu bạn đã chọn tùy chọn chỉ hiển thị một thư trong thư mục Đã gửi, thì chỉ có một bản sao của thư chiến dịch xuất hiện trong thư mục thư đã gửi của bạn.
Nếu không, sẽ có một bản sao của thư cho mỗi người nhận trong chiến dịch.
Khi người nhận mở bản sao có tracking của họ, nhấp vào một liên kết, xem một tệp PDF, v.v., bạn sẽ nhận được thông báo theo cấu hình bạn đã chọn trước khi gửi chiến dịch.
Người nhận nhìn thấy gì?
Người nhận sẽ không thấy thông tin của những người nhận khác trong chiến dịch của bạn. Trong email họ nhận được, họ chỉ thấy thông tin liên hệ của người gửi và thông tin liên hệ của chính họ trong trường 'Đến'.
Dừng một chiến dịch đang chạy
⚠️ Các email đã được gửi đi thì không thể dừng lại, chỉ có thể dừng các email đang chờ gửi.
Bạn có thể dừng một chiến dịch đang trong quá trình gửi.
Để làm vậy, chỉ cần mở phần chiến dịch trong bảng điều khiển của bạn và chọn chiến dịch bạn muốn dừng.
Ở đầu trang chiến dịch, bạn sẽ thấy tùy chọn 'Dừng gửi'.
Giới hạn và hạn chế khi gửi chiến dịch
Hãy nhớ rằng bạn đang gửi email từ tài khoản email cá nhân chứ không phải từ một công cụ email marketing chuyên dụng. Nếu vượt quá giới hạn gửi của Gmail hoặc Gmail cho rằng bạn đang gửi spam, tài khoản email của bạn có thể bị hạn chế hoặc thậm chí bị khóa hoàn toàn.
Để tránh rắc rối, chúng tôi khuyên bạn làm theo các thực hành tốt nhất thông thường khi gửi email.
Nếu bạn dùng Chiến dịch để gửi email không được yêu cầu tới hàng chục người cùng lúc, rất có thể khá nhiều người trong số đó sẽ đánh dấu email của bạn là spam, và Google sẽ áp dụng các biện pháp chống spam đối với tài khoản của bạn.
Chiến dịch là công cụ gửi email cá nhân và không thay thế được các công cụ email marketing chuyên dụng, vốn có thể gửi chiến dịch email marketing tới hàng chục nghìn người.
Hạn mức người nhận hằng tháng của gói so với giới hạn gửi hằng ngày của Gmail
Gói của bạn bao gồm một hạn mức người nhận hằng tháng cho Chiến dịch. Đây là số người nhận mà tính năng Chiến dịch của Mailtrack hỗ trợ mỗi tháng, và nó độc lập với mọi giới hạn do chính Gmail đặt ra.
Gmail áp dụng giới hạn gửi hằng ngày riêng cho mọi tài khoản Google, và giới hạn này áp dụng bất kể bạn dùng gói nào. Tài khoản Gmail miễn phí có giới hạn gửi hằng ngày thấp hơn tài khoản Google Workspace, vốn có giới hạn gửi hằng ngày cao hơn. Mailtrack không thể tăng hoặc vượt qua giới hạn gửi của Gmail.
Nếu bạn chạm giới hạn gửi hằng ngày của Gmail, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi và không thể gửi thêm email chiến dịch cho tới ngày hôm sau. Nếu cần giới hạn gửi hằng ngày cao hơn, bạn sẽ cần dùng tài khoản Google Workspace.